Những kỹ năng cần thiết cho các doanh nhân

Đây là nội dung và tên của một lớp học dạng MOOC (Massive Online Open Course) do GS Mỹ Jerry Kaplan và Trường Đại học Stanford University cung cấp trên nền tảng đào tạo trực tuyến Alison.

Lớp học theo hình thức tự chủ (self-paced), có nghĩa là bạn có thể đăng ký và bắt đầu học ở bất kỳ lúc nào cũng được.  Điều đó thật sự thuận lợi đối với một số người đang bận rộn hoặc, ngược lại, đối với những con người có rất nhiều thời gian trống.

Đọc tiếp “Những kỹ năng cần thiết cho các doanh nhân”

Những dự đoán tương lai cho việc làm

Cách đây không lâu tôi đã đọc một bài do ông  Stephane Kasriel, CEO của công ty  Upwork, viết trên trang web của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum – WEF) với tên bài là Bốn dự đoán cho tương lại về việc làm (4 predictions for the future of work). Tuy rằng ông đề cập đến thị trường lao động ở Bắc Mỹ (đặc biệt ở Hoa Kỳ), những nhận xét của ông có những giá trị nhất định với thị trường lao động toàn cầu nói chung và đặc biết với nước ta, do công ty Upwork đã được coi như một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực làm việc tự do (freelancing). 

Đọc tiếp “Những dự đoán tương lai cho việc làm”

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp

Source: Pixabay, CC0

Nếu bạn là sinh viên mới vào trường đại học mà chưa biết rõ sau này nên đi làm việc gì, hoặc nếu bạn muốn biết những công việc nào có thể phù hợp nhất với tính cá nhân của mình, thì bạn có thể thử làm bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp dựa trên có sở lý thuyết của nhà tâm lý học John L. Holland, giáo sư trường đại học John Hopkins University (Hoa Kỳ).

Đọc tiếp “Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp”

Khởi hành hợp tác với Navigos Group

Hình backdrop do thành viên Câu lạc bộ BOSS-TLU thực hiện.

Ngày 29 tháng 03/2018, Trường Đại học Thăng Long và công ty Navigos Group đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Đoàn công ty Navigos Group do bà Phạm Thị Hoài Linh (người thứ ba từ bên phải) làm trưởng đoàn.

Đoàn Navigos Group do Bà Phạm Thị Hoài Linh – giám đốc Nhân sự dẫn đoàn, bao gồm Bà Dương Thúy Quỳnh, giám đốc Truyền thông, Bà Vũ Thùy Dương, trưởng phòng Nhân sự – Chi nhánh Hà Nội, và các đại diện thuộc phòng Nhân sự : Bà Khổng Lan Phương, Bà Bùi Diệu Linh, Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Bà Hà Vũ Mai Linh.

Đọc tiếp “Khởi hành hợp tác với Navigos Group”

Chuyện vi rút USB và doanh nghiệp

Pixabay, kalhh, CC0

Cách đây 2-3 tuần tôi được Trường  cử đến cuộc họp đầu năm của Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức tại quận Hồ Tây ở Hà Nội. Một ngày trước cuộc họp, do làm đại diện cho trường đại học, tôi được mời chia sẻ ý kiến về vấn đề đào tạo trong trường. Tuy nhiên, do vốn tôi không phải là giảng viên đại học – tôi là nghiên cứu viên, được hoàn toàn đào tạo đại học ở nước ngoài – và không phụ trách về đào tạo, cho nên tôi đã cảm thấy khó đáp lại sự đề nghị từ phía VINASA. Thay vào đó, tôi đã đề nghị chia sẻ với các thành viên của Hiệp hội định hướng kết nối giữa đại học và doanh nghiệp, lấy ví dụ thành lập Trung tâm kết nối Đại học-Doanh nghiệp tại Trường Đại học Thăng Long.

Đọc tiếp “Chuyện vi rút USB và doanh nghiệp”

Thông báo về cuộc thi Khởi nghiệp Pháp ngữ 2018

Các bạn sinh viên Trường Đại Học Thăng Long không biết tiếng Pháp có thể ghép lại với những sinh viên biết tiếng Pháp (của trường mình hoặc của Trường Đại Học hà Nội) để tham gia cuộc thi sau đây theo dạng nhóm. Hạn chót đăng ký cá nhân trực tuyến là 31/03/2018 theo đường link này. Vậy, các bạn sinh viên muốn tham gia cuộc thi, tuy không biết tiếng Pháp, cứ nhanh tay đăng kí tham dự cuộc thi “Khởi nghiệp Pháp ngữ 2018”.  Sau này sẽ có khả năng tìm các bạn sinh viên biết tiếng Pháp để ghép với nhau tạo ra một nhóm để tham gia cuộc thi. Lúc đó, các ý tượng khởi nghiệp tham gia cuộc thi sẽ đến tháng 06/2018 mới phải nộp.

Đọc tiếp “Thông báo về cuộc thi Khởi nghiệp Pháp ngữ 2018”

Công ty TNHH SPi Việt Nam Tuyển dụng Biên tập viên Ngôn ngữ

Công ty TNHH SPi Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài trực thuộc tập đoàn SPi Global, một tập đoàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải pháp nội dung số.
Ở Việt Nam hiện nay SPi Việt Nam có 700 nhân viên trong đó có 150 nhân viên liên quan tới lĩnh vực Biên tập sử dụng các ngôn ngữ Châu Á (tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái). Với kế hoạch mở rộng lĩnh vực biên tập,  SPi Việt Nam đang cần tuyển 15 Biên tập viên tiếng Trung và tiếng Anh với chi tiết như sau:

Đọc tiếp “Công ty TNHH SPi Việt Nam Tuyển dụng Biên tập viên Ngôn ngữ”

Chương trình tuyển thực tập sinh của công ty chứng khoán MB (MBS)

Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) là công ty thành viên của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), được thành lập từ năm 2000. MBS đã và luôn chú trọng hỗ trợ phát triển các hoạt động giáo dục, đặc biệt tại các trường đại học trong ngành tài chính. Năm 2018, MBS tổ chức chương trình tuyển dụng thực tập sinh “BIẾN ĐAM MÊ THÀNH GIÁ TRỊ” với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên năm cuối, sinh viên mới tốt nghiệp đại học và tất cả những bạn trẻ mong muốn tìm kiếm cơ hội được đào tạo, được trải nghiệm và cống hiến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
CHƯƠNG TRÌNH TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH 2018

4- MAU_DON XIN THUC TAP KHU VUC HN