Hãy tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp Pháp ngữ 2019”

Cuộc thi “Khởi nghiệp Pháp ngữ 2019” được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 10/2019 và được dành cho các sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp thuộc các trường đại học thành viên của Tổ chức Đại Học Pháp Ngữ (AUF) tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (xem thông báo chính thức của AUF bằng tiếng Pháp ở đây).

Nếu bạn là sinh viên, cựu sinh viên hoặc cán bộ trẻ của Trường Đại Học Thăng Long, dù có biết tiếng Pháp hay không, nếu bạn dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu, bạn hãy đăng ký để xây dựng một hoặc nhiều đội của nhà Trường.

Thể lệ cuộc thi

Theo điều lệ được Ban tổ chức công bố, những ứng cử viên có thể đăng ký theo dạng cá nhân hoặc theo đội. Các đội tự thành lập tuỳ theo sở thích của các ứng cử viên và không thấy hạn chế về số lượng thành viên. Tuy nhiên, mỗi đội ứng cử phải có ít nhất một thành viên biết tiếng Pháp và phải có tối thiểu 1 thành viên đang là sinh viên. Người đăng ký thay mặt đội ứng cử sẽ được coi như là đại diện của đội do các hoặc động trong cuộc thi sẽ diễn ra chủ yếu bằng tiếng Pháp (form đăng ký cũng dùng tiếng Pháp).

Để biết chi tiết hơn, bạn có thể tải bản dịch tiếng Việt của điều lệ chính thức cuộc thi “Khởi nghiệp Pháp ngữ 2019” tại đây.

Cuộc thi sẽ diễn ra qua 4 giai đoạn như sau:

  • Đăng ký dự án theo dạng cá nhân hoặc theo đội trước ngày 30/04/2019
  • Nộp dự án ý tưởng kinh doanh sáng tạo theo mẫu sẽ được cung cấp trước ngày 01/06/2019
  • 30 ý tưởng sáng tạo hay nhất sẽ được chọn để lập kế hoạch kinh doanh theo mô hình đã định trước ngày 05/09/2019
  • 5 kế hoạch kinh doanh tốt nhất sẽ được công bố ngày 15/09/2019 để tham gia chung kết cuộc thi tại Viện Công nghệ Campuchia ITC ở Phnom Penh trong tháng 10/2019 (mỗi đội được chọn tham gia chung kết chỉ cử  được 2 thành viên là biết nói tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, với sự tài trợ của AUF).

Giải thưởng

  • 1 Giải nhất : thực tập 2 tuần tại một vườn ươm khởi nghiệp tại Paris (Pháp)
  • 1 Giải nhì : thực tập 2 tuần tại một vườn ươm khởi nghiệp tại Hà Nội
  • 2 Giải ba : 250 euros cho mỗi giải.

Để biết cụ thể hơn, bạn có thể tham khảo bản dịch tiếng Việt của điều lệ cuộc thi. Điều lệ chính thức, bằng tiếng Pháp, có thể tham khảo tại đây.

Tham gia cùng Trung tâm UEC-TLU

Tại Trường Đại Học Thăng Long, cô Lê Phương Linh (Phòng Hợp tác Quốc tế kiêm thành viên trung tâm UEC-TLU cũng là thỉnh giảng tiếng Pháp) sẵn sàng thành lập một đội để tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp Pháp ngữ 2019”. Vậy các bạn sinh viên, cựu sinh viên và cán bộ trẻ của nhà Trường, dù có biết tiếng Pháp hay không, hãy đăng ký theo form của Trung tâm Kết nối Đại Học Doanh Nghiệp để đi tới hình thành tối thiểu một đội ứng cử, đại diện cho nhà Trường.

Click vào link sau đây để đăng ký tham gia đội hình của Trường Đại Học Thăng Long: http://bit.ly/khoinghiep-uec2019

Chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp với các bạn đã đăng ký tham gia vào cuối tháng 3, đầu tháng 4/2019 để lên một kế hoạch hành động và chuẩn bị cho dự án ý tưởng sẽ phải đăng ký tại Ban tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp Pháp ngữ 2019 trược han là ngày 30/04/2019.

Mội thông tin và góp ý, có thể liên hệ với uec-tlu@thanglong.edu.vn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *