Hội thảo Cơ hội nghề nghiệp 20/04/2019.

Ngày 20/4/2019 Trung tâm Kết nối Đại học – Doanh nghiệp đã tổ chức thành công Workshop Cơ hội nghề nghiệp, nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết, định hướng nghề nghiệp, tăng khả năng tự tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện cho sinh viên sau tốt nghiệp tham gia phỏng vấn, giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được nhân viên phù hợp với vị trí tuyển dụng…

Phối hợp với Trường Đại học Thăng Long có các doanh nghiệp: Honda Vietnam, AEON Vietnam, EXIMBANK, CETA Consulting.

Mở đầu sự kiện là tham luận “Cơ hội việc làm và thách thức trong tương lai” do Mr Csaba Bundik hiện ông đang là Phó chủ tịch Văn phòng thương mại Trung và Đông Âu, thành viên Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Châu Âu thuộc Liên minh Châu Âu, ông có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn quản lý phát triển kinh doanh và khởi nghiệp. Ông đã tham gia hỗ trợ, đầu tư một số start-up tại Việt Nam với tư cách “Nhà đầu tư thiên thần. Qua bài tham luận sinh viên Trường đại học Thăng Long đã hình dung được những thách thức cũng như cơ hội trong thời đại công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó ông còn chia sẻ kinh nghiệm trong ứng xử khi hòa nhập văn hóa thế giới.

Thầy Phó hiệu trưởng Vũ Đỗ Quỳnh giới thiệu về các modul học trực tuyến vừa được hoàn thiện và sử dụng miễn phí:“Kỹ năng tìm kiếm việc làm”, “Tinh thần Doanh nhân”, đây là tâm huyết của Thầy với mong muốn sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho hành trang bước vào đời.

Đến với sự kiện chị Phạm Tho – Honda Vietnam đã dành tặng sinh viên Thăng Long câu chuyện của Nhà sáng lập Tập đoàn Honda, thành công bắt nguồn từ những niềm vui nhỏ, đam mê sẽ nuôi dưỡng những ước mơ.

Bà Cao Thị Quỳnh Châu – Giám đốc nhân sự Bệnh viện Việt Pháp mang đến những thông tin hữu ích, ngoài những nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho công việc, người lao động cần phải trang bị cho mình những kiến thức về luật lao động để có lựa chọn xác đáng cho tương lai.

Phần chia sẻ của đại diện AEON Vietnam chị Trịnh Thị Như Trang với những cơ hội về chương trình thực tập sinh, chương trình lãnh đạo tài năng.

Đại diện EXIMBank – ông Nguyễn Xuân Nghĩa – Giám đốc chi nhánh Thủ Đô ông đánh giá cao chương trình hội thảo đã mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên từ những phía Nhà trường và các Doanh nghiệp.

Phần cuối chương trình sinh viên tham gia tư vấn, tuyển dụng thực tế từ các Doanh nghiệp:

Với CETA Consulting:

Với Honda Vietnam:

Với AEON Vietnam:

Với EXIMbank:

Chương trình đã thành công tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm của sinh viên và điều quan trọng Nhà trường muốn khẳng định rằng đồng hành với các bạn luôn có sự hỗ trợ của Nhà trường và các Doanh nghiệp.

Tác giả: Đinh Thúy Quỳnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *