Trường Đại học Thăng Long tăng cường hợp tác với Tổ chức đại học Pháp ngữ AUF.

(VOVWORLD) – Được thành lập vào ngày 15/12/1988, Đại học Thăng Long là trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam chuyên về giáo dục đại học ngành toán ứng dụng và khoa học máy tính. Hiện nay, trường chào đón khoảng 2.000 sinh viên mỗi năm và giảng dạy, ngoài chuyên ngành ban đầu, trường còn có các ngành ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung, kinh tế và du lịch. Luông chú trọng về chất lượng giáo dục, Đại học Thăng Long đã tăng cường quan hệ đối tác với cộng đồng Đại học Pháp ngữ. Phó hiệu trưởng Vũ Đỗ Quỳnh, cũng là giám đốc của Trung tâm kết nối Đại học-Doanh ngiệp (UEC-TLU) giải thích với chúng tôi cách thức hoạt động của Trung tâm.

Ông. Vũ Đỗ Quỳnh trong buổi hội thảo trao đổi “Để tăng cường đối thoại giữa các trường đại học và doanh nghiệp” được tổ chức tại Đại học Thăng Long. Ảnh: Đức Quý / VOV5

Đại học Thăng Long là thành viên của mạng lưới Đại học Pháp ngữ (AUF). Chúng tôi có quan hệ chặt chẽ với Đại học Đà Nẵng, cũng là thành viên của AUF thông qua dự án Erasmus + Hub4Growth và một dự án Erasmus khác về di động ở châu Á.

Ảnh: kenh14.vn

VOV5: Trung tâm đã có những hoạt động gì với các đối tác để tăng cường đối thoại giữa Nhà trường và Doanh nghiệp?

Trong khuôn khổ của dự án của AUF, Trung tâm đã quyết định phát triển các hoạt động liên quan đến khảo sát sinh viên và yêu cầu sinh viên khoa Tin học trang bị những kiến thức tin học để đáp ứng được những yêu cầu của công việc trong trung tâm. Chúng tôi dự định đưa vào hai khóa học bằng tiếng Việt, một khóa về tìm kiếm việc làm và một khóa về tinh thần doanh nhân và khởi nghiệp. Khóa học tìm việc gần như đã hoàn tất và chúng tôi hy vọng sẽ triển khai đúng dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Đại học Thăng Long.

Ảnh: kenh14.vn

Khóa học khởi nghiệp đang gấp rút hoàn thành dựa trên một bộ video tiếng Pháp mà chúng tôi sẽ để phụ đề bằng tiếng Pháp và tiếng Việt. Công việc này hiện đang chiếm một lượng thời gian đáng kể. Chúng tôi hy vọng có thể đưa nó lên mạng dùng thử vào cuối tháng 3 năm 2019.

VOV5 : Làm thế nào sinh viên có thể truy cập hai khóa học này?

Các khóa học đều được tự do truy cập nhưng để hưởng lợi từ tất cả các tài nguyên của khóa học và đặc biệt là các bài tập của nó, cần phải có một tài khoản truy cập. Để có được quyền truy cập này, sinh viên phải viết thư cho trung tâm với yêu cầu cấp tài khoản.

VOV5: Ông có thể cho chúng tôi biết về dự án của AUF và tài trợ tài chính không?

Dự án AUF được tài trợ một phần bởi AUF và công ty Viet Phap Strategies, mà Đại học Thang Long đã mời để cung cấp các khóa học về trí tuệ kinh doanh và sáng tạo khởi nghiệp cho sinh viên Thạc sĩ và dự án Erasmus + Hub4Grownth của Liên minh châu Âu nhằm tạo ra một đầu mối liên kết các công ty để tăng khả năng làm việc của sinh viên. Chúng tôi đã xây dựng một dự án cho phép AUF tài trợ cho một số hoạt động về khả năng làm việc của sinh viên và triển khai các khóa học trực tuyến về tinh thần doanh nhân và khởi nghiệp. Phiên bản tiếng Việt được xây dựng từ một khóa học bằng tiếng Pháp về tìm kiếm việc làm sẽ được tài trợ bởi AUF. Chúng tôi đã phát triển phiên bản này cho sinh viên Đại học Thăng Long không thành thạo tiếng Pháp.

Bạn có thể xem link bài báo bằng tiếng Pháp: http://bit.ly/vov5-dh-thanglong

Đức Quý (VOV5 – Đài Tiếng nói Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *