Sinh viên TLU tham quan nơi làm việc của công ty Tek Experts

Vào giữa tháng 11/2017, Trương Đại Học Thăng Long và Công ty Tek Experts đã ký một Bản ghi nhớ hợp tác, tạo điều kiện cho sinh viên nhà Trường tham gia các khóa đào tạo Tek-Academy nhằm tăng cường trình độ ngoại ngữ và một số kỹ năng mềm quan trọng khác để sau đó có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí làm việc tại Tek Experts. Trong khuôn hợp tác đó, công ty Tek Experts đã tổ chức một Office Tour dành cho sinh viên của Trường Đại Học Thăng Long.

Vì vậy, chiều thứ năm 21 tháng 12/2017, lúc 14h một đoàn bao gồm trên 40 sinh viên đến từ các khoa, ngành trường Đại học Thăng Long và Thầy Vũ Đỗ Quỳnh Phó Hiệu trưởng – Giám đốc Trung tâm kết nối Đại học – Doanh nghiệp, đã có mặt đông đủ tại sảnh tòa nhà Lotte Tower, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, để tham quan văn phòng làm việc công ty Tek Experts.

Chúng tôi chia làm 3 nhóm lần lượt lên tầng 13 của tòa nhà cũng là văn phòng của Công Ty, nơi đây là chỗ làm việc của 400 nhân viên. Tek Experts là một công ty chuyên hỗ trợ các gói dịch vụ công nghệ thông tin cho khác hàng, gọi là Outsourcing Services, đặc biệt cho khách hàng của Microsoft và Micro focus. 

Một gốc văn phòng làm việc của Công ty Tek Experts ở tầng 16 Tháp East Lotte Tower tại Hà Nội.

Chúng tôi được tham quan nơi làm việc của các nhóm như nhóm dịch vụ hỗ trợ khách hàng theo yêu cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin  (IT Customs support services), nhóm dịch vụ hỗ trợ phần mềm (IT Software support), nhóm dịch vụ quản trị công nghệ thông tin (IT Admin support), không khí làm việc ở đây nghiêm túc nhưng không kém phần thân thiện.

Các bạn sinh viên của Thăng Long cũng rất vui khi được biết Tek Experts không chỉ có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin mà còn tuyển dụng các khoa ngành khác, nhưng điều kiện tiên quyết phải có trình độ tiếng Anh thông thạo.

Khu thư giãn Sky Garden

Theo chân hướng dẫn viên chúng tôi đến khu “Sky garden”là nơi thư giãn của cán bộ nhân viên sau giờ làm việc, quả thật với nhịp sống hiện đại không ngừng sáng tạo thì không thể thiếu những không gian xanh như “Sky garden”nơi đây có lẽ đã chứng kiến nhiều ý tưởng táo bạo được nảy sinh.

Lịch sử phát triển của Tek Experts.

Tek Experts đã có mặt tại 6 quốc gia: Bulgaria, Costa Rica, Việt Nam, Trung Quốc, Malta và Mỹ.

Sự phân bố chiến lược của các trụ sở làm việc Tek Experts ở các mũi giờ khác nhau, cho phép bảo đảm công việc hỗ trợ khách hàng có hiệu quả.

Các quốc gia có các mùi giờ khác nhau, ý tưởng “Follow the Sun”được giải thích đối với các dịch vụ trong ngành Công nghệ thông tin thì việc hộ trợ khách hàng liên tục là tối thiết, việc một sự cố bất khả kháng xảy ra với một gói dịch vụ không thể kéo dài vì vậy ý tưởng “Follow the Sun”có nghĩa các công ty thành viên toàn cầu của Tek Experts sẽ hộ trợ để khắc phục sự cố cho khách hàng.

Sau khi đã tham quan nơi làm việc Tek Experts tại tầng 16, chúng tôi đã xuống khu đào tạo ở tầng 13 để nghe và tìm hiểu thêm về công ty và chương trình đào tạo Tek-Academy.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc Tek Experts tại Việt Nam, đã chia sẻ rất hân hạnh được gặp gỡ các bạn sinh viên, được giới thiệu với các bạn không gian làm việc hiện đại của công ty và rất muốn các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm chương trình Tek Academy. Đây là một chương trình xuất phát từ sự tri ân của Ông Yaniv Natan – Tổng giám đốc Tek Experts tới đất nước Việt Nam, nơi mà Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ ông rất nhiều trong dự án Tek Experts.

Có lẽ phần hấp dẫn nhất của buổi tham quan là phần giao lưu với các học viên chương trình Tek Academy:

  • Bạn Mai Lan (Trường Đại học Ngoại Thương): “Tôi đã không ân hận khi bỏ lỡ một cơ hội làm việc để tham gia chương trình Tek Academy, ở đây tôi cũng như nhiều bạn khác đã tìm được cơ hội cho chính bản thân mình, trước khi tới đây tôi đã không tự tin nghĩ mình sẽ làm việc cho một Công ty lớn, một Tập đoàn toàn cầu. Hôm qua là ngày kết thúc khóa học và hôm nay sau khi ngồi đây chia sẻ với các bạn, tôi đầy tự tin để tham gia cuộc phỏng vấn làm việc cho Tek Experts”.
  • Bạn Huyền Trang (cựu sinh viên Trường Đại học Thăng Long): “Tại trường Đại học Thăng Long chúng tôi có nhiều cơ hội để thuyết trình nhưng khi tham gia khóa học Tek Academy chúng tôi được trải nghiệm những tình huống cụ thể buộc mình phải tìm kiếm những giải pháp tối ưu trong thời khắc nhất định, giúp chúng tôi rèn luyện bản lĩnh để bước chân vào thị trường lao động”.
  • Bạn Thành Long (Trường Đại học FPT): “Đây là một may mắn, một cơ hội lớn đối với chúng tôi, thú thật khóa học đã lấy đi không ít nước mắt của chúng tôi, những giọt nước mắt hạnh phúc. Khóa học đã vun đắp thêm cho chúng tôi những kỹ năng để tự tin đặt những bước chân đầu tiên trong sự nghiệp”.

Kết thúc phân giao lưu là chia sẻ của Bà Nguyễn Lệ Hằng – Giám đốc Nhân sự khu vực Châu Á theo hai góc độ khác nhau: đứng ở góc độ người đi trước các bạn trẻ là những người chủ động về thời gian nên có những kế hoạch cụ thể trau dồi kiến thức cho mình, nên biết mình phù hợp, mạnh ở lĩnh vực nào và khắc phục những điểm yếu kém. Còn đứng ở góc độ nhà tuyển dụng khuyên các bạn sinh viên khi tham gia phỏng vấn phải biết cách thể hiện bản thân mình, thể hiện mình khác những người khác ở điểm nào, thiên hướng hoạt động, xác định mục tiêu rõ ràng…


Chuyến tham quan đã cho các bạn sinh viên những trải nghiệm chân thực và bổ ích, thu hẹp khoảng cách của sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường mơ hồ về tương lai sắp tới. Các bạn tận mắt chứng kiến nhà tuyển dụng đang cần những gì từ các bạn để có những mục tiêu rõ ràng trong tương lai của chính mình.

Chúng tôi đã quay một clip video nho nhỏ về chuyến tham quan tầng 16 công ty Tek Experts  tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *