New page for UEC-TLU – Trang blog mới của UEC-TLU

Do một số vấn đề kỹ thuật ngoài mong muốn, blog của Trung tâm Kết nối Đại học-Doanh nghiệp Trường Đại học Thăng Long đã bị gián đoạn từ tháng 06/2019 do bị hacker tấn công. Thêm nữa, những nội dung đã được công bố từ giữa tháng 01/2018 cho đến tháng 06/2019 đã bị mất. Vậy, ngoài việc khôi phục được trang blog cũ với những nội dung đã có từ trước tháng 01/2018, chúng tôi vừa phát triển một trang blog mới tại địa chỉ uec-tlu.blogspot.com.

For technical reasons beyond our control, the WordPress blog of the University-Enterprise Center of Thang Long University (UEC-TLU) has been discontinued since June 2019, due to a malware action. Moreover, all published contents between early January 2018 and June 2019 have been lost. Thus, besides re-establishing the original WordPress blog of UEC-TLU for historical purposes, we have started to develop a new blog page at uec-tlu.blogspot.com.

Our other links

TIẾP ĐÓN ĐOÀN LÃNH ĐẠO CÔNG TY CÔNG NGHỆ HCL ẤN ĐỘ

Ngày 05 tháng 11 năm 2020, Phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đoàn lãnh đạo Công ty Công nghệ HCL – là một công ty tư vấn và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Ấn Độ, có trụ sở tại Noida, Uttar Pradesh, India, công ty nằm trong Forbes Global 2000 và trong top 3 công ty dịch vụ về lĩnh vực IT tại Ấn Độ. Hiện nay, Công ty HCL đã thành lập công ty đại diện tại Việt Nam và có nhu cầu tuyển dụng rất lớn nhân lực các ngành …

Đây lần thứ 2 lãnh đạo công ty HCL đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Thăng Long. Phát biểu tại buổi họp Ông Pavitra – Tổng giám đốc của Tập đoàn HCL tại Việt Nam đã giới thiệu những mục tiêu, tầm nhìn của phía công ty và đưa ra những đề xuất trong việc nâng tầm, đẩy mạnh ngành IT của Việt Nam, và nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành IT.

Công ty Công nghệ HCL rất mong muốn hợp tác với trường Đại Học Thăng Long trong việc đào tạo sinh viên các kỹ năng chuyên môn cần thiết theo nhu cầu công việc ngành IT trên thế giới, giúp sinh viên ra trường có thể được tuyển dụng làm việc được ngay tại Công ty HCL. Bên cạnh đó, Phía Công ty HCL sẵn sàng hỗ trợ đào tạo giảng viên trường Đại học Thăng Long để giúp trường xây dựng được đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, chuyên ngành bắt kịp với nhu cầu phát triển không ngừng của ngành IT.

Đại diện Công ty HCL cũng dành thời gian tham quan cơ sở vật chất của bộ môn công thông tin tại trường Đại học Thăng Long và có đánh giá rất cao về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên.

Hợp tác đào tạo quốc tế với bang Queensland (Úc)

Vào ngày 20 tháng 7 năm 2020, bà Lê Thị Thu Hiền – Giám đốc Phát triển Thương mại, đại diện của Đại sứ quán Úc tại Hà Nội, Việt Nam đã có buổi gặp mặt tại trường ĐH Thăng Long với đại diện phía nhà trường bao gồm:

– TS. Phan Huy Phú – Hiệu trưởng trường ĐH Thăng Long

– Phó GS – TS. Trương Việt Dũng – Trưởng khoa Khoa học sức khỏe

– TS. Lê Thanh Bình – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

Trong buổi gặp mặt, bà Lê Thị Thu Hiền đã có những trao đổi với đại diện phía nhà trường về chương trình hợp tác đào tạo quốc tế giữa bang Queensland (Úc) và trường ĐH Thăng Long để đào tạo:

– Tiến sĩ Điều dưỡng (Chương trình được bảo trợ bởi chính phủ Úc)

– Đào tạo liên thông Quản lý bệnh viên

– Đào tạo liên thông Dinh dưỡng điều trị.

Họp trao đổi kế hoạch triển khai Chương trình hợp tác đào tao ngôn ngữ và tuyển sinh du học, du học nghề tại Đức với công ty Mevita năm 2020.

Ngày 24/1/2020, Phòng hợp tác quốc tế đã đã có buổi họp với đoàn đại diện công ty Mevita về kế hoạch triển khai Chương trình hợp tác năm 2020.

Tại buổi họp, bà Trần Thị Thu Hiền, đại diện mới phía Bắc của công ty đã trao đổi về kế hoạch triển khai mở lớp đào tạo tiếng Đức và cung cấp những thông tin mới về chương trình tuyển sinh du học, du học nghề tại Đức trong năm 2020.

Phía trường ĐH Thăng Long, bà Lê Thanh Bình, trưởng phòng hợp tác quốc tế cho biết, trường sẽ hỗ trợ giới thiệu quảng bá về Chương trình tới các sinh viên TLU, hy vọng sẽ có thể tổ chức được lớp đào tạo tiếng Đức và có nhiều sinh viên của trường đăng ký tham gia chương trình du học nghề tại Đức.

Chương trình thực tập hưởng lương một năm của trường ĐH Khoa học và Công nghệ Chien Hsin (Đài Loan)

Vào ngày 10 tháng 01 năm 2020, Phòng Hợp tác Quốc tế trường ĐH Thăng Long đã có buổi gặp mặt với ông Tsai Chiu – Tien, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa giáo dục và đào tạo nghề Đài Loan (Công ty Nam Hoa – Đài Loan) để trao đổi về chương trình thực tập hưởng lương trong một năm của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin (Đài Loan) dành cho sinh viên của trường Đại học Thăng Long.

Thời gian gần đây Hiệp hội Văn hóa Giáo dục và Đào tạo nghề Đài Loan đã hợp tác với nhiều trường Đại học ở Việt Nam, trong đó có trường ĐH Thăng Long để tổ chức chương trình thực tập hưởng lương với thời hạn 01 năm dành cho các sinh viên Việt Nam. Tháng 9 năm 2020, Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin (Đài Loan) sẽ kết hợp với nhiều khách sạn 4 – 5 sao để tổ chức chương trình thực tập này.

Trường Đại học Thăng long tiếp Hiệp hội “Hy Vọng Tới Tương Lai” (Hope to Future Association-HFA)

Ngày 04/12/2019, Đoàn đại diện của Hope to the Future Association (HFA) do ông Jin-Hoan Choung, Chủ tịch, dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Đại học Thăng Long (TLU).

Tiến sĩ Phan Huy Phú, Hiệu trưởng nhà trường và bà Lê Thanh Bình, trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp và làm việc với Đoàn.

HFA là tổ chức phi chính phủ, thành viên chính thức thuộc Tổ chức tác động học thuật của Liên Hợp Quốc tại Hàn Quốc, liên kết với Ban Thông tin xã hội Liên Hợp Quốc, chuyên tổ chức các hoạt động về giáo dục và phát triển bền vững do Liên hiệp quốc khởi xướng.

Qua thảo luận, ông Jin- Hoan Choung thể hiện sự ấn tượng với cơ sở vật chất và môi trường giáo dục của Đại học Thăng Long và bày tỏ mong muốn mời Trường làm đối tác, tổ chức cuộc thi Global Leadership English Challenge Vietnam (GLEC). Đây là cuộc thi tiếng Anh (nói và viết luận) với mục tiêu mở rộng sự quan tâm và tầm hiểu biết về các vấn đề quốc tế của giới trẻ Việt Nam, đồng thời trao cho họ cơ hội được thể hiện quan điểm của mình trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề mang tính toàn cầu nằm trong mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc. Đối tượng tham gia bao gồm từ học sinh lớp 4 đến sinh viên đại học, chia thành 4 khối thi. 

Năm 2019-2020, GLEC được dự kiến tổ chức tại 4 quốc gia gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Trung Quốc.

Ký kết thỏa thuận về Chương trình hợp tác đào tao ngôn ngữ và tuyển sinh du học, du học nghề tại Đức với công ty Mevita.

Ngày 19/5/2019, Trường ĐH Thăng Long và Công ty Mevita Việt Nam đã ký kết Chương trình hợp tác đào tao tiếng Đức và tuyển sinh du học, du học nghề các ngành Điều dưỡng – chăm sóc sức khỏe; Quản lý Khách sạn – Nhà hàng; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện – Điện tử tại Cộng hòa liên bang Đức.

Công ty TNHH meVita Berlin được thành lập từ năm 2015 tại Berlin, CHLB Đức với sứ mệnh chính là trở thành điểm tựa vững chắc cho học viên, kết nối văn hóa và giáo dục thông qua các hoạt động trực tiếp trong phạm vi đào tạo nhân lực và cung ứng việc làm. Năm 2017, meVita Việt Nam chính thức đi vào hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, hướng nghiệp, tư vấn việc làm và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tại buổi trao đổi, hai bên đã thống nhất được các điều khoản của thỏa thuận. Sau khi ký kết, hy vọng Chương trình sẽ nhận được sự hưởng ứng từ sinh viên, sẽ có nhiều sinh viên TLU có cơ hội học tập và làm việc tại quốc gia phát triển hàng đầu Châu Âu và Thế giới.

Khai giảng lớp tiếng Nhật cho sinh viên Du lịch, khách sạn tại Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long và các đối tác Nhật Bản- Tổ chức phi lợi nhuận MPKEN, Viện Ngôn ngữ Nhật bản Alpha đã thỏa thuận để tổ chức  các khóa học tiếng Nhật chuyên ngành cùng các kỹ năng mềm cho sinh viên ngành Du lịch, khách sạn. Sau khi tham gia chương trình, sinh viên sẽ được Tổ chức phi lợi nhuận MPKEN giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật bản để tìm kiếm cơ hội việc làm. MPKEN có trụ sở tại Nhật Bản và có nhiều năm hoạt động tình nguyện tại các nước ASEAN. Hiện tại, tổ chức này đang tích cực hỗ trợ sinh viên Việt Nam và Đông Nam Á nộp đơn xin việc tại các công ty Nhật Bản.

Ngày 12/12/2018,  lớp tiếng Nhật 11 tháng đầu tiên đã được khai giảng gồm các sinh viên đại học Thăng Long và một số sinh viên các Trường khác (ĐH hà Nội, Cao đẳng Du lịch). Giáo viên là cô….. …đến từ Viện Ngôn ngữ Alpha, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Ngôi trường này có 28 năm kinh nghiệm đào tạo giáo viên Nhật Bản ở nước ngoài.

Với sự hợp tác này, Trường Đại học Thăng Long hy vọng sẽ trang bị cho các sinh viên trẻ ngôn ngữ và kỹ năng mềm để tự tin, phát triển bản thân, tăng cường khả năng tìm việc của sinh viên. Bên cạnh đó sự hợp tác này cũng góp phần cho sự phát triển quan hệ chung của hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Họp mặt dự án HUB4GROWTH: Báo cáo, đào tạo lại nội dung khóa đào tạo tại Hy Lạp

Vào ngày 26/9/2017 vừa qua, buổi họp thứ 2 trong khuôn khổ dự án “Tăng cường quan hệ hợp tác Đại học – Doanh nghiệp cho sự tăng trưởng bền vững và thông minh ở Châu Á” (HUB4GROWTH) đã được tổ chức tại phòng hội thảo tầng 1, thư viện Trường Đại học Thăng Long. Buổi họp có sự góp mặt của thầy Hiệu Phó Vũ Đỗ Quỳnh, Giám đốc Trung tâm Kết nối Đại học-Doanh nghiệp của Trường, các thành viên trong Trung tâm và các thầy cô lãnh đạo, đại diện của các phòng ban, khoa và bộ môn.

Tại buổi họp, đoàn đại diện của Trường tham gia khóa tập huấn thứ hai,  diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 07/2017 tại Hy Lạp,  trong khuôn khổ dự án HUB4GROWTH, đã báo cáo, đào tạo lại những nội dung cơ bản của khóa tập huấn. Các thầy cô, cán bộ trong trường tham gia buổi họp cũng đã đóng góp ý kiến và bàn bạc về kế hoạch hoạt động trong thời gian sắp tới cho trung tâm UEC. Ngoài nội dung các bài giảng đã được tóm tắt, toàn bộ bài giảng và bài thực hành tại Khóa đào tạo tại Hy lạp đã được dịch ra tiếng Việt và gửi tới các cán bộ tham gia cuộc họp cũng như đăng tải trên website của UEC để những người quan tâm có thể tham khảo, nghiên cứu- nội dung tham khảo dưới đây

  1. Tóm tắt nội dung bài giảng
  2. Kế hoạch chiến lược và kế hoạch thực hiện
  3. Về Kỹ năng làm việc (Employability): KORINTHOS WORKSHOP_1 – Vie
  4. Thu tập dữ liệu : KORINTHOS WORKSHOP_2 – Vie
  5. Những phát hiện quan trọng về chiến lược tăng cường kỹ năng làm việc: KORINTHOS WORKSHOP_3 – Vie

Dự án HUB4Growth: Báo cáo và đào tạo lại Khóa tập huấn thứ 4 tại Ulanbator, Mông cổ

Ngày 14 tháng 10 năm 2018 – Nhóm cán bộ tham gia Khóa tập huấn về “dịch vụ sinh viên” (huấn luyện, tư vấn và hướng dẫn nghề nghiệp) tại Ulanbator, Mông cổ từ 20-22/06/2018 trong khuôn khổ dự án HUB4Growth đã tổ chức Báo cáo và đào tạo lại về Khóa tập huấn cho đại diện các Khoa, bộ môn, Trung tâm,  phòng, ban, trong Trường cũng như các giảng viên của Trường.  Tham dự có Thấy Vũ Đỗ Quỳnh, Hiệu phó, Giám đốc Trung tâm kết nối Doanh nghiệp Trường ĐH Thăng Long (TLU-UEC) và nhiều cán bộ của Trung tâm.

Tại buổi họp, cô Lê Thanh Bình, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, đại diện của nhóm đã trình bày về nội dung của khóa tập huấn như Khái niệm cơ bản về Huấn luyện và các hình thức của Huấn luyện, khái niệm về tư vấn và hướng dẫn nghề nghiệp. Kinh nghiệm về dịch vụ cho sinh viên của Trung tâm nghề nghiệp, ĐH Mykolas Romeris, Lithuania, của Trung tâm nghề nghiệp của Đại học khoa học sức khỏe Lithuania và của Ban Hỗ trợ việc làm , ĐH London metropolitan và Đại học Thăng long cũng được chia sẻ lại.

Cuối buổi họp, 3 bài tập nhỏ đã được đưa tới các nhóm thảo luận và tổng hợp để đóng góp cho sự phát triển bền vững trong tương lai của dịch vụ cho sinh viên của ĐH Thăng long cũng như của Trung tâm TLU-UEC. Đã có 5 nhóm cho ý kiến đóng góp.