New page for UEC-TLU – Trang blog mới của UEC-TLU

Do một số vấn đề kỹ thuật ngoài mong muốn, blog của Trung tâm Kết nối Đại học-Doanh nghiệp Trường Đại học Thăng Long đã bị gián đoạn từ tháng 06/2019 do bị hacker tấn công. Thêm nữa, những nội dung đã được công bố từ giữa tháng 01/2018 cho đến tháng 06/2019 đã bị mất. Vậy, ngoài việc khôi phục được trang blog cũ với những nội dung đã có từ trước tháng 01/2018, chúng tôi vừa phát triển một trang blog mới tại địa chỉ uec-tlu.blogspot.com.

For technical reasons beyond our control, the WordPress blog of the University-Enterprise Center of Thang Long University (UEC-TLU) has been discontinued since June 2019, due to a malware action. Moreover, all published contents between early January 2018 and June 2019 have been lost. Thus, besides re-establishing the original WordPress blog of UEC-TLU for historical purposes, we have started to develop a new blog page at uec-tlu.blogspot.com.

Our other links

🔵⚪️🔴 CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI ĐỨC CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC THĂNG LONG

Ngày 15/07 vừa qua, trường ĐH Thăng Long đã có cuộc họp với bà Silvia Niediek – Quản lý dự án của iMOVE – Dự án đào tạo nghề của Viện Giáo dục và Đào tạo nghề CHLB Đức, khu vực Đông Nam Á, Đông Á và Bắc Mỹ, cùng với ông Gerald Saule – Trưởng phòng Đào tạo nghề quốc tế, đại diện trường Eckert Schools International (Đức), một trong những trường đào tạo nghề lớn và uy tín nhất của Đức.


Trong cuộc họp, hai bên đã cùng thảo luận về cơ hội hợp tác đào tạo nghề, thực tập và cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như Điều dưỡng, Du lịch & Khách sạn, Logistics. Trường ĐH Thăng Long bày tỏ mong muốn hợp tác cùng với trường Eckert cùng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên ĐH Thăng Long, và chuẩn bị kiến thức, kĩ năng cũng như chứng chỉ Tiếng Đức trung cấp để sẵn sàng làm việc tại Đức.


Sau cuộc họp, đại diện hai trường đã thống nhất ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận và trao đổi chi tiết để ký Thỏa thuận hợp tác sớm nhất có thể.

🔵⚪️🔴HỢP TÁC ĐÀO TẠO VỚI TRƯỜNG BGSU, BANG OHIO (MỸ)

Vào ngày 11/07, trường ĐH Thăng Long rất vinh dự khi có cơ hội gặp mặt và trao đổi với đại
diện trường ĐH Bowling Green State University (BGSU), ông Jon Erdogmus – Cố vấn Tuyển
sinh và chương trình Hợp tác quốc tế, cùng với ông Đỗ Nam – Giám đốc Nam Anh Education.
Trường Bowling Green State University là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1910 tại Ohio, Mỹ. Trường đã vinh dự đứng thứ 249 trong Top các trường đại học tại Mỹ, và thứ 123 trong Top các trường đại học công lập tại Mỹ. Với hơn 200 chương trình đào tạo và chuyên ngành, trường BGSU bày tỏ mong muốn được hợp tác với trường ĐH Thăng Long trong lĩnh vực đào tạo cử nhân liên kết, trao đổi nhằm đào tạo, nâng cao chất lượng nhân viên, các dự án nghiên cứu, trao đổi học liệu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của hai trường. Các lĩnh vực BGSU có thế mạnh và mong muốn có cơ hội hợp tác như Giáo dục và Giảng dạy, Du lịch, Kinh tế, logistics.
Với lợi thế là trường đại học công lập, học phí của BGSU khá rẻ so với mức học phí chung. Học phí và lệ phí trong tiểu bang của trường là: $11.011; học phí và lệ phí ngoài tiểu bang là:
$19.000. Cơ sở vật chất và các tiện nghi khác của trường luôn đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Điều này được chứng tỏ bằng việc trường được bầu Top 1 những trường đại học khiến sinh viên hài lòng khu vực Midwest, Mỹ.
Sau cuộc họp, đại diện hai bên đã đi đến Bản dự thảo Thỏa thuận ghi nhớ nhằm xúc tiến việc ký kết các thoả thuận hợp tác sớm nhất có thể. Trường BGSU cũng hi vọng sẽ được quay trở lại thăm ĐH Thăng Long cùng với những chuyên viên cấp cao khác trong đầu năm sau.

Ký kết hợp tác ĐH Thăng Long – Khách sạn InterContinental Hanoi

🔵⚪️🔴Trường Đại học Thăng Long kí thỏa thuận hợp tác 🤝 trong đào tạo Du lịch với Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 (8/6/2022)

➡️ Sinh viên Du lịch sẽ được thực tập tại hệ thống khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 nói riêng và chuỗi khách sạn InterContinental trên toàn lãnh thổ Việt Nam nói chung, cũng như mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường.

✅Phát biểu trong buổi lễ kí kết, Bà Ngô Vân Hạnh – Giám đốc nhân sự đã bày tỏ sự phấn khích sau khi tham quan cơ sở vật chất hiện đại được nhà trường trang bị cho sinh viên Du lịch, cũng như khi trao đổi với Ban Giám hiệu, Bộ môn Du lịch và đại diện sinh viên.

✅ Bà Hạnh giới thiệu triển vọng về sự phát triển của InterContinental ở Việt Nam, khi từ đầu năm đến nay đã khai trương 5 khách sạn mới, và trong 5 năm tới sẽ mở thêm 25 chuỗi resort ở Việt Nam.

✅ Sự phát triển của các khách sạn sẽ cần đội ngũ nhân sự rất lớn. Với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao cùng cơ sở vật chất đáp ứng tiêu chuẩn của khách sạn 5 ⭐️; sinh viên Du lịch Thăng Long được tin tưởng sẽ trở thành những chuyên viên cao cấp trong tương lai của InterContinental.

🔵⚪️🔴 ĐẠI HỌC THĂNG LONG KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI HỘI ĐỒNG ANH TỔ CHỨC KỲ THI IELTS

Ngày 31/05/2022, Trường Đại học Thăng Long ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội đồng Anh tại Việt Nam; dưới hình thức TỔ CHỨC THI IELTS NGAY TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG.

Theo đó, Trường Đại học Thăng Long và Hội đồng Anh hợp tác phát triển đào tạo, khảo thí, chuẩn hoá đầu vào và đầu ra trình độ ngoại ngữ cho sinh viên trường Đại học Thăng Long. Đồng thời, Trường Đại học Thăng Long cũng là một địa điểm đăng ký và tổ chức kỳ thi IELTS ngay tại trường.

Tham dự lễ ký kết có thầy Phan Huy Phú – Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Donna McGowan – Giám đốc tại Việt Nam của Hội đồng Anh cùng đại diện hai bên.

Hy vọng chương trình hợp tác này sẽ là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Thăng Long tham gia kỳ thi IELTS ngay tại trường và nhận được các tài liệu hỗ trợ để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

#ThangLongUniversity#TLU#BritishCouncil#BritishCouncilIELTS#IELTS

Gặp gỡ trao đổi giữa Đại học SunMoon (Hàn Quốc) và Trường Đại học Thăng Long

Vào ngày 06 tháng 05 năm 2022, Đại học Thăng Long và Đại học SunMoon (Hàn Quốc) có buổi làm việc về Nấc thang xanh.

Những người tham gia

Đại học SunMoon:

1. Ông Choi Kwang Seok – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế của Đại học SunMoon

2. Mr You Ji Heo – Phòng Quan hệ Quốc tế của Đại học SunMoon Việt Nam

3. Bà Trần Thanh Thanh – Trợ lý

Đại học Thăng Long:

1. Ông Phan Huy Phú – Hiệu trưởng Trường Đại học Thăng Long

2. Cô Lee Kye Sun – Trưởng khoa tiếng Hàn

3. Bà Lê Thanh Bình – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế

Nội dung cuộc họp:

Blue Ladder là về:

Giao lưu văn hóa: 3 tuần đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu và trao đổi văn hóa thông qua chương trình ‘Buddy’ với sinh viên của các trường đại học tại nước sở tại.

Tham quan văn hóa: Tham quan những địa danh có ý nghĩa lịch sử, văn hóa lâu đời của mỗi quốc gia.

Trải nghiệm thực tế / homestay: Trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân địa phương với các sinh viên kèm cặp đến từ các quốc gia khác nhau và trải nghiệm văn hóa bản địa thông qua hình thức homestay.

Hoạt động nhóm: Đóng góp cho cộng đồng địa phương ở mỗi quốc gia thông qua các hoạt động tình nguyện.

Giải quyết vấn đề sáng tạo: Tự do phát biểu và thảo luận dựa trên kế hoạch hành động và phương pháp học tập tự định hướng được phát triển trong chương trình giáo dục trước đây.

Lời khuyên khi xin việc ở nước ngoài: Tổ chức một ngày gặp gỡ các doanh nhân và tham gia hội thảo việc làm ở nước ngoài để mở rộng kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và các quyết định nghề nghiệp của bạn.

Năm nay, Đại học Sunmoon vinh dự tiếp tục được Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Đại học Sunmoon được ủy quyền tổ chức chương trình Trại hè cho các bạn sinh viên. Đại học Thăng Long sẽ là đối tác của SunMoon trong chương trình Blueladder này.

Chương trình trao đổi sinh viên với ĐH Myongji – Hàn Quốc (kỳ mùa thu 2022)

Đại học Myongji là một trong những đại học hàng đầu Hàn Quốc, với nhiều chuyên ngành đào tạo nằm trong top 10 của Hàn Quốc như: Kinh tế, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Truyền thông, Khoa học công nghệ…

Theo như thỏa thuận giữa Myongji và TLU, hàng năm, đại học Myongji dành cho sinh viên Trường ĐH Thăng Long 6 suất học trao đổi 1 kỳ. Nội dung trao đổi sinh viên như sau:

– Miễn học phí tại Myongji sau khi đã đóng học phí tại TLU,

– Tự túc chi phí sinh hoạt, ăn ở (sinh hoạt phí hàng tháng khoảng 500-700 USD).

– Được tham gia các tiết học và được nhận số tín chỉ tương ứng;

– Được tham gia tất cả các chương trình trải nghiệm văn hóa với mức chi phí thấp nhất;

-Ưu đãi giảm học phí học tiếng Hàn,

– Được hướng dẫn giúp đỡ trong sinh hoạt tại trường cũng như giúp thích ứng nhanh chóng cuộc sống tại Hàn Quốc… (thông tin về chương trình có thể tham khảo tại website: http://enter.mju.ac.kr/)

Em Lê Thị Bình, sinh viên đầu tiên tham gia chương trình trao đổi kỳ mùa xuân 2021 đã chia sẻ: “được tham gia chương trình trao đổi là cơ hội rất tuyệt vời với em để có thể được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp tại Đại học Myongji, nâng cao trình độ tiếng Hàn và được tham gia nhiều hoạt động thú vị cho sinh viên trao đổi để tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc”

Điều kiện đăng ký:

  1. Sinh viên đại học Thăng Long đã hoàn tất ít nhất 1 kỳ học tại trường.
  2. Sinh viên cần đạt điều kiện về ngôn ngữ như sau:
    1. 1 – Trình độ tiếng Hàn đạt Topik 3 cho các ngành học bằng tiếng Hàn. Sinh viên chưa có chứng chỉ Topik 3 có thể tham gia kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn của trường, đủ điều kiện có thể theo học.
    1. 2 – Trình độ tiếng Anh đạt từ TOEFL IBT 70 (hoặc IELTS 5.5, TOEFL ITP 527, TOEIC 750) cho các ngành học bằng tiếng Anh.

Sinh viên quan tâm chương trình đăng ký tại link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd7Z5nDmsDh2ikpAskVaO5i_8Ej8NL6dE2oGZMKH4KwvTT8DA/viewform?vc=0&c=0&w=1&flr=0

* HẠN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN KỲ MÙA THU 2022: 20/4/2022

Phòng Hợp tác Quốc tế – Tầng 1, nhà A, ĐH Thăng Long
Điện thoại: 024 3558 1813
Hotline: Ms.Việt Phương: 0901731464 / Mrs. Bình 0903 292 676 
Email: sic.tlu@thanglong.edu.vn

**1 số hình ảnh về cuộc sống học tập tại Myongji Hàn Quốc được chia sẻ bởi bạn Bình (sinh viên trao đổi đầu tiên của ĐH Thăng Long).**

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG VÀ TRAO ĐỔI GIÁO DỤC GIỮA CANADA – ASEAN 2022 (CANADA-ASEAN SCHOLARSHIPS AND EDUCATIONAL EXCHANGES FOR DEVELOPMENT – SEED)

Chương trình học bổng SEED được thành lập nhằm giảm đói nghèo trong các nước phát triển khu vực ASEAN và đạt các Mục tiêu phát triển bền vững năm 2030.

Học bổng sẽ đóng góp toàn phần vào tất cả các mục tiêu Phát triển bền vững, bao gồm Mục tiêu thứ 5 (Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái) qua các môn như Phụ nữ học, Khoa học chính trị, Nhân chủng học, và Kinh tế học; và Mục tiêu thứ 13 (Có biện pháp khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của nó) qua, ví dụ: Khoa học môi trường/Chính sách kiểm tra giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, Năng lượng, Than bùn và các hiệu ứng chiến lược sử dụng đất khác, và Lâm nghiệp.

Năm 2022, Trường ĐH Thăng Long tiếp tục được đề cử 2 sinh viên để nộp hồ sơ đăng ký xin học bổng. Điều kiện:

– Sinh viên chương trình chính quy thuộc 1 trong các ngành Kinh tế, Du lịch, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Nghệ thuật

– Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL IBT 80 (mỗi band đều trên 20) hoặc IELTS 6.0 (mỗi band trên 5.5) đối với SV các ngành Kinh tế và Du lịch; TOEFL IBT 88 (mỗi band đều trên 22) hoặc IELTS 6.5 (mỗi band trên 6.0) đối với SV các ngành Truyền thông và Nghệ thuật

– Chưa từng tham gia chương trình trao đổi sinh viên nào hoặc giành được học bổng khác do Chính phủ Canada tài trợ

– Sinh viên giành được học bổng phải lựa chọn 1 trong các ngành học có liên quan và đóng góp cho Chương trình Phát triển bền vững 2030

– Sinh viên sau khi kết thúc kỳ trao đổi phải quay lại học tiếp tại ĐH Thăng Long

GIÁ TRỊ HỌC BỔNG:  CAD$ 10,200 cho 4 tháng hoặc một 1 học kỳ học với sinh viên cử nhân hoặc thạc sỹ.

✍ Sinh viên quan tâm chương trình đăng ký tại link: https://forms.gle/WnJh6QfKBh7LnNMm9

* HẠN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: 10/02/2022

🏦 Phòng Hợp tác Quốc tế – Tầng 1, nhà A, ĐH Thăng Long

☎️ Điện thoại: 024 3558 1813

📞 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: Ms. Hương: 0988 837 433

📧 𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: sic.tlu@thanglong.edu.vn

Kết quả cuộc thi nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu GLEC 2021

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Thăng long và Tổ chức Hope to the Future Association, các đơn vị đã tổ chức thành công Cuộc thi Nhà Lãnh đạo Toàn cầu 2021.

Cuộc thi GLEC được tổ chức bởi Hope to the Future Association nhằm mục đích khuyến khích sự tham gia của giới trẻ vào lịch trình của Liên hiệp quốc và nâng cao nhận thức về các vấn đề quốc tế.

Tháng 8/2021, Ban Tổ chức cuộc thi GLEC đã khởi động lại cuộc thi. Cuộc thi GLEC 2021 thực hiện: từ 16/08/2021 đến 03/12/2021, với các chủ đề: vòng 1 – “Đại dịch Covid-19 và vòng 2 – “các Mục tiêu Phát triển Bền vững”. Những sinh viên đã qua vòng 1 sẽ được tiếp tục vào vòng 2.

Trường Thăng Long năm nay có 11 em tham gia vòng 1 và cả 11 em cùng qua vòng 1. Bước vào vòng 2, Trường hỗ trợ 50% chi phí và chỉ có 9 em tham gia, trong đó có 3 em đã qua vòng 1 năm 2020 và 6 em đã qua vòng 1 năm 2021.

1. Hình thức thi: Thi Nói (qua nền tảng Zoom) và Thi Viết (qua nền tảng online GLEC)

2. Phí dự thi:

– Vòng loại (vòng 1): 20$ tương đương 460,000 VNĐ cho mỗi kĩ năng,

– Vòng chung kết: 30$ tương đương 690,000 VNĐ cho mỗi kỹ năng.

3. Kết quả:

– Số lượng tham gia: 09 sinh viên

– Số em đoạt giải: 7 em trong tổng số 96 bài thi đạt giải, cụ thể có 1 giải xuất sắc, 2 giải nổi bật và 4 giải ấn tượng. Thêm vào đó, các sinh viên đạt giải sẽ nhận được phần thưởng từ Ban tổ chức bao gồm:

– Tham gia hội thảo toàn cầu GLEC (trực tuyến);

– Chương trình đào tạo về Liên hợp Quốc (trực tuyến);

– Tham gia Câu lạc bộ sách UN SDG Book Club;

– Phiếu giảm giá dịch vụ “Criterion Online Writing Evaluation” từ ETS trong 01 tháng

– Giấy chứng nhận giải thưởng và chứng nhận năng lực từ GLEC.

Chương trình học bổng Thạc sỹ tại Đài Loan

**Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh.

Sinh viên năm cuối đã hoàn thành chương trình học chuyên ngành hoặc đã tốt nghiệp (Ưu tiên ngành Quản trị Kinh Doanh, ngôn ngữ Trung, Du lịch)

Chứng chỉ TOCFL 2 trở lên tương đương HSK 3 hoặc chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC 650 điểm trở lên

Thời gian học và trải nghiệm tại doanh nghiệp

Từ 18 – 24 tháng

**Chương trình Thạc sỹ Quản lý Công nghiệp và Điện tử.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học đạt loại khá trở lên

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 650/ tương đương IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp độ 3 trở lên

Chuyên ngành:

+ Quản trị Kinh Doanh

+ Du lịch

+ Cơ điện tử

+ Công nghệ thông tin

**Ưu thế của chương trình

+ Miễn giảm từ 50% học phí tại Đài Loan đối với chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

+ Miễn giảm 100% học phí tại Đài Loan với chương trình thạc sỹ Quản lý Công nghiệp và Điện tử

+ Trợ cấp lương thực tập chi trả được toàn bộ học phí, ký túc xá và sinh hoạt phí tại Đài Loan

+ Học tập và trả nghiệm trong môi trường Quốc tế

+ Văn bằng Thạc sí do Dường Đại học Đài Loan cấp được công nhận trên 200 Quốc gia.

Ngày hội thông tin du học Ý “Study in Italy”

Nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, từ năm 2014 đến nay
VP. Uni Italia – Đại sứ quán Italia tổ chức thường niên Ngày hội thông tin du học
Ý “Study in Italy”.

Năm nay, sự kiện này sẽ diễn ra trong ba ngày 15,16,17 tháng 10 năm 2021, từ
14:30 đến 18:30, dưới hình thức kết hợp: trực tuyến tại cổng thông tin Uni-Italia
“Study in Italy” và trực tiếp tại Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội).

Tham gia “Study in Italy” 2021 có 30 trường Đại học uy tín như Bocconi, Bách
khoa Milan (top 10 thế giới về Kiến trúc & Design), Bách khoa Turin, Rome 1,
Luiss, Venice, Brescia, Padova, Unimore, Pisa, UCSC, IULM, Lumsa, Iuav,
Macerata, Siena, Bergamo, Calabria, Camerino, Học viện Design Secoli, Học viện
Nghệ thuật Lecce, Học viện Design IED….. VP. 
Uni Italia và Đại sứ quán Italia quyết định sẽ giành 20 suất học bổng cho sinh viên
của trường tham gia triển lãm là voucher các khóa học tại Uni Italia. Ngoài ra, VP.
Uni Italia cũng tổ chức một số cuộc thi bên lề nhằm tìm hiểu nước Ý với nhiều giải
thưởng hấp dẫn.